Gia công 5 trục đồng thời mạnh mẽ và đã được chứng minh của SolidCAM

 

Lợi ích từ các đường chạy dao CNC 5 trục đã được thử nghiệm và chứng minh trong ngành, với giao diện người dùng và khả năng kiểm soát tiên tiến nhất đối với tất cả các khía cạnh của đường chạy dao và kiểm tra va chạm.

 

Gia công đường viền 5 trục

[Translate to Vietnamese:] Contour 5-axis Machining
[Translate to Vietnamese:] Contour 5-axis Machining

Chiến lược Gia công Contour 5 trục nghiêng, dao cụ chạy dọc theo biên dạng chuỗi 3D, căn chỉnh trục công cụ theo các đường nghiêng do người dùng xác định, lý tưởng cho cắt thô và cắt vét.

Swarf Machining

Swarf Machining cho phép bạn sử dụng me cắt của dao cụ để gia công thành ở góc tốt nhất có thể. Cắt Swarf sử dụng chiều dài cắt hiệu quả nhất của dao cụ, dẫn đến chất lượng bề mặt tốt hơn và thời gian gia công ngắn hơn.

 • SolidCAM 5 trục có các giải pháp cụ thể cho SWARF, Multiblade, Port, Contour 5x, Multiaxis khoan, Chuyển đổi HSM sang Sim 5x, Gia công thô đa trục và Gia công quay.
 • Cắt theo đường biên dạng cung cấp cho bạn một đường chạy dao theo hình dạng tự nhiên của component - bạn sẽ thấy điều này đặc biệt hữu ích với các component dạng lưỡi dao.
 • Sim. 5x sử dụng nhiều Công cụ Kiểm soát Nghiêng nâng cao để cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát không giới hạn các góc của công cụ.
 • Hoàn thiện nhiều bề mặt cho phép bạn chọn nhiều mặt / bề mặt, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quá trình gia công của mình để có bề mặt hoàn thiện mịn nhất.
 • Gia công thô với nhiều chiến thuật cung cấp nhiều kiểu cắt khác nhau , với các tuỳ chọn cắt theo vùng hoặc cắt toàn bộ theo phôi.
 • Giữ cho dao cụ và đồ gá của bạn an toàn với nhiều chiến lược tự động tránh va chạm, kiểm tra từng bộ phận của cụm công cụ (chuôi, trục và đồ gá) đến bảng điều khiển và kiểm tra bề mặt.
 • Nhận toàn bộ hình ảnh với Mô phỏng 3D máy gia công thực tế, hoàn chỉnh với việc kiểm tra va chạm và giới hạn trục toàn diện.
 • Gia công 5 trục của SolidCAM hỗ trợ tất cả các chuyển động quay, bao gồm cấu hình Table/Table, Table/HeadHead/Head cũng như các trung tâm gia công Mill-Turn đa chức năng mới nhất.

Hoạt động gia công 5 trục

 

Năm thao tác đã được thêm vào Mô-đun Sim.5x: Gia công nhiều mặt, Gia công dạng càng Gia công 5 trục theo Contour, Gia công thô đa trục Gia công Rotary làm cho nó trở thành hệ thống mạnh mẽ nhất trong ngành.

 

Gia công trục vít

 

Gia công trục vít cho phép người dùng tạo ra các quy trình Gia công thô và tinh với vòng quay 4 trục một cách an toàn và dễ dàng.

 

Nhờ công nghệ cắt mỏng mới và sự kết hợp với Chu trình 3 trục, SolidCAM đã phát triển chu trình Gia công thô và Hoàn thiện dựa trên bề mặt cho phép gia công rotary chỉ trong vài bước cài đặt thông số đơn giản.

Người sử dụng có thể sản xuất các bộ phận Trục vít & Extruder phức tạp nhất mà không cần đặt vô số thông số bằng cách chuyển chi tiết hoàn chỉnh sang hệ thống Gia công trục vít SolidCAM. Sau đó, đường chạy dao được tính toán tự động.

Các nhà sản xuất chi tiết trong ngành khai thác dầu, các bộ phận của Ô tô như Trục khuỷu, Trục cam & Đầu khoan, các chi tiết ép nhựa và Trục vít có thể hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ gia công mạnh mẽ này.

Multiblade Machining

 

SolidCAM loại bỏ sự khó chịu và phức tạp khi gia công cánh quạt, bánh xe và chi tiết dạng đĩa  nhiều cánh bằng mô-đun Multiblade Machining mới, bao gồm các hoạt động gia công thô và hoàn thiện từng bộ phận với những hình dạng phức tạp này. Mô-đun này được thiết kế đặc biệt để dễ dàng tạo ra các đường dẫn dao cần thiết cho các cấu hình nhiều lưỡi dao khác nhau - bạn thậm chí có thể gia công tất cả các bề mặt lưỡi dao chỉ trong một thao tác.

 

[Translate to Vietnamese:] Multi-Blade Machining
[Translate to Vietnamese:] Multi-Blade Machining

Port Machining

 

Mô-đun Port Machining cho phép bạn dễ dàng gia công các chi tiết dạng càng với các dao cụ hình tiêu chuẩn hoặc hình côn, và kiểm tra va chạm cho toàn bộ cụm công cụ (cán dao, thân dao và holder). Bạn có thể chọn từ một số chiến lược bao gồm cắt từ trên cùng hoặc chỉ dưới cùng. Gia công chi tiết dạng càng sử dụng gia công 3 trục, sau đó chuyển sang chuyển động 5 trục. Hệ thống tự động chồng chéo các chiến lược trên /dưới để đảm bảo quá trình chuyển đổi trơn tru nơi các đường chạy dao gặp nhau. Cả hai đường chạy dao gia công thô và gia công tinh đều được cung cấp và phôi có thể được biểu thị dưới dạng vật đúc hoặc phôi.

 

Multiaxis Roughing

Thao tác Gia công thô đa trục được sử dụng để gia công thô các hình dạng hốc. Bạn có thể chỉ định các đầu vào cho các bề mặt đáy , thành và đáy trên (trần) mà SolidCAM sử dụng để xác định các ràng buộc của đường dẫn dụng cụ gia công thô. Có hai loại chiến lược: Gia công phần offset và tự động thêm lát cắt thô cuối.

Rotary Machining

Hoạt động Rotary Machining được thiết kế để phay các chi tiết trên máy 4 trục, các chi tiết hình trụ như khuôn chai, lõi và điện cực. Các đường chạy dao được tính toán trực tiếp trên mô hình thay vì được bao bọc từ hình học 2D.

Các cải tiến cho Swarf, Máy khoan đa trục & Chuyển đổi HSM sang hoạt động 5x

Trải nghiệm các tùy chọn nghiêng và cải tiến bổ sung đã được thêm vào SWARF, Máy khoan đa trục và Chuyển đổi HSM sang hoạt động 5x đồng thời. Những cải tiến này cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn trong Sim. 5x, hoạt động giúp giảm thời gian lập trình, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu phế liệu.

Khoan đa trục

Hoạt động Khoan đa trục tận dụng khả năng nhận dạng lỗ tự động của SolidCAM giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo các chu trình khoan, ta-rô và doa dọc theo bất kỳ sự liên kết lỗ nào. Tất cả các chiến lược liên kết, nghiêng và tránh va chạm nâng cao có sẵn trong hoạt động Sim. 5x cũng có sẵn trong thao tác này, cung cấp toàn quyền kiểm soát đường chạy dao.

 • Chọn từ thư viện đầy đủ nhất về các chiến lược gia công 5 trục đồng thời, giúp bạn thiết lập và gia công ngay lập tức.
 • Tính năng Tránh va chạm bảo vệ cả công cụgiá đỡ bằng nhiều chiến lược, và mô phỏng máy cung cấp khả năng kiểm tra đường cắt hoàn chỉnh, đồ họa và kiểm tra va chạm Tool holder.
 • Mỗi chiến lược gia công 5 trục cung cấp cho bạn các tùy chọn tinh vi để điều khiển phương pháp tiếp cận / liên kết, điều khiển trục công cụ và tránh va chạm.
 • Các bước di chuyển liên kết và tiếp cận được bảo vệ hoàn toàn bằng lỗ hổng và các chiến lược khác nhau có thể được sử dụng tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển liên kết. Tốc độ cấp dữ liệu cũng có thể thay đổi khi di chuyển liên kết để cho phép tiếp cận chi tiết một cách suôn sẻ.
 • SolidCAM cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để kiểm soát độ trễ / độ lệchgóc nghiêng bên cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn đường dẫn công cụ cuối cùng.

Chuyển đổi HSM sang 5-Axis Milling

Sử dụng Chuyển đổi HSM sang Sim. 5-Axis milling để tận dụng lợi thế của các đường chạy dao 3D HSM bằng cách áp dụng các chiến lược liên kết, chống va chạm và nghiêng dao 5 trục đầy đủ, cho phép sử dụng các dao cụ ngắn hơn để có độ ổn định và độ cứng cao hơn.